1. Cách kiểm tra trứng tươi
Ứng dụng một chút khoa học vào trong căn bếp sẽ giúp chúng ta kiểm tra trứng có tươi không. Cách này cũng khá đơn giản. Thả một quả trứng vào trong ly nước rót đầy, quan sát độ nổi của trứng để đoán xem nó đã được bao nhiêu ngày. Hình ảnh dưới đây miêu tả kĩ hơn về cách quan sát này.
2. Làm lạnh rượu mà không cần dùng đá
Nếu dùng đá để làm lạnh thì sẽ dễ làm mất đi mùi vị của rượu vì khi đá tan ra thì bạn biết rồi đấy. Để đối phó với việc này cũng cực kì đơn giản. Mọi người bỏ mấy quả nho vào trong ngăn đá, đôi khi rượu bị “nóng” bởi nhiệt độ ngày hè thì bỏ vài quả vào trong li, không làm ảnh hưởng đến rượu mà còn có thể thưởng thức luôn vị ngọt của quả nho.
3. Bảo quản bánh kem ăn dở
Thỉnh thoảng cũng có những chiếc bánh kem khá to mà bạn không thể ăn hết một lần, để tủ lạnh thôi chưa đủ, vì bánh bông lan một khi đã cắt sẽ rất dễ bị khô nên cách sau đây sẽ khiến mọi việc trở nên dễ dàng hơn. Bạn cắt nhỏ một lát bánh mì sandwich, sau đó “dán” vào chiếc bánh rồi rồi tăm tre để đính lại.
4. Cách giữ rau thơm lâu mà không lo bị héo
Có thể thấy rau thơm là một nguyên liệu không thể thiếu trong nhiều món ăn, nhưng cứ khi cần đến thì rau thơm trong tủ lạnh đã héo đến mức không dùng được nữa rồi. Đừng lo, với một mẹo nhỏ này thôi thì bạn sẽ giữ chúng tươi lâu mà không sợ gì hết.
Bỏ rau vào trong khay đá, đổ đầy bằng dầu olive rồi bỏ vào ngăn đá, cứ cần dùng đến thì lấy ra thôi. Thế là bạn không sợ thiếu rau thơm để làm sốt hay ướp thực phẩm rồi nhé!
5. Cắt cà chua bi một cách nhanh chóng
Cà chua bi thường rất nhỏ, nếu cần dùng chúng để trộn xà lát chẳng hạn sẽ rất tốn thời gian để cắt đôi từng quả, cách này xem ra sẽ nhanh hơn nhiều, điều bạn cần chuẩn bị là 2 cái nắp nhựa và một con dao đủ bén.
6. Dùng máy đánh trứng để làm gà xé
Thật không ngờ rằng chiếc máy đánh trứng có thể xé gà một cách đẹp mắt phải không? Điều bạn cần làm chỉ là giữ cho miếng ức gà còn nóng và chiếc máy sẽ làm công việc còn lại trong chưa đầy 1 phút.
7. Bóc vỏ gừng bằng muỗng
Dùng chiếc muỗng inox cạo sạch lớp vỏ gừng sẽ dễ dàng và nhanh chóng hơn nhiều khi dùng dao, lại không xảy ra nguy cơ bị đứt tay nữa.
8. Muỗng gỗ ngăn nước trào
Lấy một chiếc muỗng gỗ đặt trên miệng nồi để ngăn nước sôi trào ra. Có khá nhiều cách giải thích khoa học cho mẹo này nhưng bạn có thể hiểu một cách đơn giản nhất là chiếc muỗng sẽ làm nổ bong bóng khi hai thứ tiếp xúc với nhau, đồng thời muỗng gỗ cũng hút bớt một phần độ ẩm ngăn nước trào ra. Muỗng kim loại thì không làm được điều này vì chúng nóng lên quá nhanh.
9. Mở nắp chai bằng găng tay cao su
Khi tay bạn quá trơn hoặc nắp chai, lọ quá chặt, bạn có thể đeo găng cao su vào để mở nắp ra dễ dàng mà không đau tay.
10. Làm chuối chín nhanh
Trong trường hợp bạn cần làm bánh chuối và cần chuối chín thật nhanh thì đây là một giải pháp. Hãy cho chuối vào lò nướng và chưa tới 1 giờ chuối sẽ chín. Dù rằng lớp vỏ bên ngoài chuyển màu đen trông hơi đáng sợ nhưng phần thịt chuối thì đảm bảo chín mềm đấy!
11. Nướng cá
Bỏ miếng cá lên trên những lát cam hoặc chanh để nướng sẽ giúp cho thịt cá không bị vỡ ra và tăng hương vị cho món cá nướng.
12. Làm nước detox
Một cách đơn giản để có bình nước detox với trái cây tươi mát mỗi ngày là bỏ những lát trái cây vào khay đá hay khuôn làm bánh, đổ nước vào cho đông cứng. Mỗi sáng bạn chỉ cần lấy viên "đá trái cây" ra bỏ vào bình nước là có ngay món nước detox rồi.
13. Tự làm nước rửa rau quả
Đừng nên lãng phí tiền để mua lọ nước rửa rau quả bé tí ngoài cửa hàng vì làm nó tại nhà rất đơn giản. Hãy tận dụng chai xịt cũ, rửa sạch, cho vào đó một li nước, 1 muỗng cà phê nước chanh và 1 muỗng cà phê baking soda. Lắc nhẹ để trộn hỗn hợp với nhau và bạn có ngay nước rửa rau quả (cũng có thể dùng để lau chùi nhà bếp).
14. Vắt chanh
Trước khi vắt hãy lăn quả chanh trên bàn vài lần để lấy được hết nước cốt trong quả chanh.
15. Giữ rau tươi lâu
Chỉ cần đặt vài mảnh khăn giấy lên trên lớp rau để khăn giấy hút đi độ ẩm làm rau mau héo là xong.
Theo báo điện tử VTC News
0 nhận xét:
Đăng nhận xét